Những loại thẻ trong bóng đá và ý nghĩa của chúng


Trong bóng đá, các loại thẻ phạt được sử dụng để trừng phạt các cầu thủ vi phạm luật lệ trận đấu. Dưới đây là các loại thẻ phạt phổ biến:

  1. Thẻ Vàng (Yellow Card): Trọng tài trao thẻ vàng cho cầu thủ khi họ vi phạm một quy tắc không quá nghiêm trọng, nhưng vẫn đủ để nhận một cảnh cáo. Mỗi cầu thủ nhận được hai thẻ vàng trong một trận đấu sẽ bị đuổi khỏi sân và đội của họ phải tiếp tục thi đấu với số người ít hơn.

  2. Thẻ Đỏ (Red Card): Thẻ đỏ được trọng tài trao cho cầu thủ khi họ phạm một vi phạm nghiêm trọng hoặc khi đã nhận hai thẻ vàng trong một trận đấu. Một cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị đuổi khỏi sân và đội của họ phải thi đấu với số người ít hơn. Thẻ đỏ cũng có thể được trao cho cầu thủ vì hành vi không tôn trọng trọng tài hoặc khi cầu thủ phạm một hành vi phạm luật rất nghiêm trọng.

  3. Thẻ Vàng Kép (Second Yellow Card): Đôi khi được gọi là "Thẻ Vàng Thứ Hai" hoặc "Thẻ Vàng Đôi", thẻ vàng kép được trọng tài trao cho cầu thủ khi họ nhận được hai thẻ vàng trong một trận đấu. Nó có tác dụng tương tự như một thẻ đỏ, với cầu thủ bị đuổi khỏi sân.

  4. Thẻ Xanh (Blue Card): Mặc dù không phổ biến trong các trận đấu chính thức, nhưng thẻ xanh được sử dụng trong một số giải đấu trẻ và giải đấu của FIFA cho các lỗi kỹ thuật hoặc không an toàn. Thẻ xanh thường chỉ được sử dụng để trừng phạt hành vi không an toàn, và cầu thủ nhận thẻ xanh có thể được thay thế bởi một cầu thủ khác từ băng ghế dự bị.

Ngoài các loại thẻ phạt này, trọng tài cũng có thể trừng phạt cầu thủ và những người tham gia khác trong trận đấu bằng cách cấm thi đấu (một loại kỷ luật không phải thẻ được hiển thị trên bảng điện tử) hoặc truyền đạt cảnh cáo.

Xem thêm 

https://xosoquocgia.com/trong-tai-collina-vi-vua-ao-den-nghiem-khac-nhat-lich-su/

https://xoso.in/the-vang-trong-bong-da-la-gi/https://ketquabamien.net/giai-bong-da-vo-dich-quoc-gia-ha-lan-co-gi-thu-vi/https://kqxsmb.vn/luat-cham-tay-trong-bong-da-co-gi-moi.html


Ansichten 102
Aktie
Kommentar
Emoji
😀 😁 😂 😄 😆 😉 😊 😋 😎 😍 😘 🙂 😐 😏 😣 😯 😪 😫 😌 😜 😒 😔 😖 😤 😭 😱 😳 😵 😠 🤔 🤐 😴 😔 🤑 🤗 👻 💩 🙈 🙉 🙊 💪 👈 👉 👆 👇 🖐 👌 👏 🙏 🤝 👂 👃 👀 👅 👄 💋 💘 💖 💗 💔 💤 💢
Sie können auch mögen